Zumba đã và vẫn đang chinh phục toàn thế giới  bởi tính sôi động cuồng nhiệt trẻ trung, đồng thời được đơn giản hoá theo hướng thể dục để bất kỳ ai cũng có thể nhảy theo được mà không cần phải học hành bài bản từ đầu. Bắt đầu từ Hà Nội ở những năm 2010, dòng chảy Zumba lan dần vào Thành Phố Hồ Chí Minh và mê hoặc người trẻ Sài Thành. Thế nhưng có nhiều điều không phải ai cũng biết về bộ môn đầy đam mê này.

Nguồn gốc của Zumba là một câu chuyện rất thú vị: nhờ quên mà làm nên chuyện!

Zumba là bộ môn nhảy fitness được sáng tạo ra bởi một vũ công kiêm biên đạo người Colombia tên là Alberto “Beto” Perez vào những năm 1990. Zumba tập hợp các yếu tố và bước nhảy của nhiều bộ môn dancing khác nhau như Hiphop, Samba, Salsa, Mambo, Belly Dance, Bollywood và cả… võ thuật !

zumba

Vào một buổi chiều khi lên lớp, Beto Perez quên mang theo cuộn băng nhạc aerobic để dạy cho học viên hôm đó. Anh phải “chữa cháy“ bằng cách lấy đại một cuộn băng nhạc Salsa và Merengue để biến tấu cho lớp học Aerobic. Sự kết hợp mới mẻ đã làm mê mẩn cả người dạy lẫn người học và kể từ hôm đó, chẳng ai muốn quay lại thể dục nhịp điệu. Alberto quyết định lấy tên Zumba, theo tiếng lóng của người Colombia có nghĩa là tiếng vo ve của ong hay di chuyển thật nhanh, làm tên gọi cho “món” mới này.

Kể từ ngày hôm đó, Zumba đã ra đời thật đơn giản.

Và lợi ích từ Zumba

Được tạo nên trên nền nhạc Latin, những động tác đơn giản, mạnh mẽ và gợi cảm của Zumba khiến người tham gia có cảm giác như đang đắm mình trong mùa lễ hội vùng Nam Mỹ. Khi âm nhạc bùng lên, lúc nhanh lúc chậm, họ quên mất là mình đang tập luyện mà thay vào đó, đến với Zumba là để chơi, để giảm căng thẳng và đốt cháy calo. Có lẽ đó là bí mật trong thành công của Zumba.

Rất nhiều nghiên cứu tại Anh, Mỹ cho thấy Zumba là một trong những môn thể thao giúp tiêu hao calo dư thừa nhiều nhất. Trung bình, mỗi giờ tập Zumba giúp bạn tiêu hao 500-700 calo và nếu duy trì tập luyện một giờ Zumba mỗi ngày thì và ăn ít hơn 500 calo thì trong một tháng, bạn sẽ giảm được từ 4-5kg tuỳ tỉ trọng cơ thể.

Bạn có muốn đi học miễn phí và nhận nhiều phần quà hấp dẫn?

Với tiêu chí tạo nên một sân chơi miễn phí và bổ ích, kể từ 7/5 – 5/11/2015, vào 6.30pm – 7.30pm thứ 5 hàng tuần tại Tầng trệt của Crescent Mall, lớp học Zumba miễn phí sẽ được tổ chức cho tất cả mọi người. Bạn có thể điền vào phiếu yêu cầu thông tin cá nhân từ ngày 7/5 đến 5/11/2015 để nhận một thẻ tích điểm Zumba. Trong suốt thời gian diễn ra các buổi học Zumba, thẻ tích điểm Zumba sẽ được Nhân viên chăm sóc khách hàng đóng dấu khi thành viên tương ứng tham gia đầy đủ một buổi học. Dấu đóng trên Thẻ tích điểm sẽ được dùng để đổi quà miễn phí cho 150 khách hàng đầu tiên, đồng thời những thành viên với thẻ đóng 20 dấu trở lên sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng với cơ hội trúng các giải thưởng cực kỳ giá trị.

 


Khuyến Mãi Hiện Tại


Tìm hiểu tất cả các khuyến mại đặc biệt của Crescent Mall