Nhằm hưởng ứng phong trào “Ngày Thế Giới Rửa Tay – 15/10”, TTTM Crescent Mall (Q7) đã tổ chức “Ngày Hội Rửa Tay” cùng thông điệp ý nghĩa “rửa tay thổi bay bệnh tật” dành cho các bé trong độ tuổi mẫu giáo, tiểu học đến từ các trường lân cận. Chương trình diễn ra ngay tại Khu Ẩm Thực Lầu 5 của trung tâm vào ngày 17/10 vừa qua.

Các số liệu của UNICEF cho biết mỗi ngày, vẫn có 1.400 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do các bệnh về tiêu chảy vì thiếu nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân gây ra. Tuy nhiên, một trong những biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm đơn giản và ít tốn kém nhất là rửa tay bằng xà phòng. “Các nghiên cứu cho thấy việc rửa tay với xà phòng vào những thời điểm quan trọng như trước khi ăn hay khi chuẩn bị thức ăn, có thể làm giảm nguy cơ nhiễm tiêu chảy xuống 45%”, theo ông Craig Burgess, Trưởng Chương trình vì Sự sống còn và phát triển của trẻ em thuộc UNICEF Việt Nam. Tuy nhiên, theo Điều tra đánh giá các mục tiêu về trẻ em và phụ nữ năm 2011, tỉ lệ rửa tay với xà phòng ở Việt Nam vẫn rất thấp, dù có đến 86% các hộ gia đình được điều tra ở Việt Nam đều có chỗ để rửa tay (bao gồm xà phòng và nước).

Trước thực trạng đó, nhiều chương trình, hoạt động hưởng ứng phong trào “Ngày Thế Giới Rửa Tay 15/10” đã diễn ra trên cả nước nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức người dân, đặc biệt là trẻ em về tầm quan trọng của hành động tưởng chừng rất đơn giản này. Hòa cùng không khí đó, Crescent Mall – được biết đến là một trong những TTTM hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các sự kiện miễn phí vì lợi ích cộng động, đặc biệt là đối tượng mẹ và bé, đã tổ chức “Ngày Hội Rửa Tay” với nhiều hoạt động vui nhộn, ý nghĩa dành cho các bé trong độ tuổi mẫu giáo, tiểu học nhằm truyền tải rộng hơn thông điệp “rửa tay thổi bay bệnh tật”, vì một thế hệ trẻ Việt Nam tương lai khỏe mạnh. Ngày hội đã chào đón hơn 100

bé và các thầy cô, phụ huynh đến từ trường mầm non Chú Ong Nhỏ (Babybees) và trường Quốc tế Canada (CIS) thuộc địa bàn quận 7.

 

Hơn 100 bé tham gia chương trình

Hơn 100 bé tham gia chương trình

Mở đầu chương trình, các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi thú vị như “Đoàn tàu chạy đua”, “Ai nhanh hơn” nhằm nâng cao khả năng tập trung, nhạy bén và quan trọng nhất là tinh thần đồng đội. Đặc biệt, các bé còn được học “Vũ Điệu Rửa Tay” mô phỏng “6 bước rửa tay đúng cách” trên nền nhạc rộn ràng, vui nhộn. Kế đến, một đoạn video hoạt hình mang nội dung gần gũi, dễ thương được trình chiếu nhằm đem lại một bài học thú vị, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp trẻ nhận thức rõ hơn về tác hại của vi khuẩn, tại sao phải rửa tay và những thời điểm cần rửa tay trong ngày.

 

Tiết mục nhảy theo “Vũ Điệu Rửa Tay” cực kỳ vui nhộn giúp bé dễ nhớ 6 bước rửa tay

Tiết mục nhảy theo “Vũ Điệu Rửa Tay” cực kỳ vui nhộn giúp bé dễ nhớ 6 bước rửa tay

 

Các bé cam kết cùng Crescent Mall sẽ luôn rửa tay thường xuyên bằng xà bông

Các bé cam kết cùng Crescent Mall sẽ luôn rửa tay thường xuyên bằng xà bông

Sau khi đã hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của việc rửa tay, cũng như đã “thuộc lòng” 6 bước rửa tay đúng cách, các bé lần lượt tham gia hoạt động chấm bàn tay vào mực màu và “ký” lên bảng cam kết sẽ luôn rửa tay bằng xà bông để “thổi bay bệnh tật” cùng Crescent Mall. Sau đó, mỗi bé đều được thực hành rửa tay sạch sẽ với nước và xà bông, trước khi tham gia tiệc nhẹ với bánh pizza và nước ngọt miễn phí!

Cùng nhau thực hành rửa tay với xà bông

Cùng nhau thực hành rửa tay với xà bông

 

Tay sạch thưởng thức pizza

Tay sạch thưởng thức pizza

Kết thúc ngày hội, các bé còn được nhận túi quà từ Crescent Mall và chụp hình lưu niệm trước khi ra về. Lần đầu tổ chức, “Ngày hội rửa tay” tại Crescent Mall đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhà trường, đem lại hiệu quả và ý nghĩa trong việc tuyên truyền ý thức rửa tay ở độ tuổi mầm non, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhiều chương trình tương tự với qui mô lớn hơn sẽ được Crescent Mall triển khai trong thời gian tới, để trung tâm luôn xứng tầm là điểm đến lý tưởng của mọi gia đình.


Khuyến Mãi Hiện Tại


Tìm hiểu tất cả các khuyến mại đặc biệt của Crescent Mall